Select Page
วันศุกร์ที่ 19 กันยายน 2568 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเชิญเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการภายใต้โครงการ สานพลังภาคี ในหัวข้อ “การขยายผลสู่การรับรู้ระดับจังหวัด: ร่วมสร้างระบบการดูแลสุขภาพบูรณาการสำหรับเด็กที่ได้รับประสบการณ์ชีวิตไม่พึงประสงค์ในชุมชน” จังหวัดสมุทรปราการ
ในเวทีดังกล่าว ผู้อำนวยการสถาบันฯ ได้บรรยายพิเศษเรื่อง ความท้าทายในการดูแลเด็กที่ได้รับประสบการณ์ชีวิตไม่พึงประสงค์ (ACE) อย่างยั่งยืน พร้อมเข้าร่วมเสวนาเรื่อง “การขับเคลื่อนระบบการดูแลเด็กโดยชุมชนแบบบูรณาการ” รวมถึงสรุปและเชื่อมโยงแนวทางการดูแลเด็กอย่างครบวงจรในระดับชุมชน
และมีการจัดฐานการเรียนรู้เพื่อคัดกรองและส่งเสริมความปลอดภัยของเด็กที่ได้รับ ACE โดยมีทีมบูรณาการพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการร่วมดำเนินกิจกรรม และดำเนินรายการโดย นางงามตา รอดสนใจ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายประกอบการสังคมและเครือข่ายสัมพันธ์
การประชุมจัดขึ้น ณ ห้องประชุมปากน้ำ ชั้น 5 อาคาร 5 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสร้างความร่วมมือและขยายผลระบบการดูแลเด็กอย่างเป็นรูปธรรมในชุมชน #NICFDNEWS #ACE #NICFDACE
57 views